Trinh nữ hoàng cung trị bệnh phụ khoa như thế nào

By | April 5, 2017

 

Từ xa xưa trinh nữ hoàng cung đã được nhân dân ta coi là một loại thuốc quý. Và nói đến tác dụng của nó thì không thể bỏ qua như điều trị tăng huyết áp, ngăn ngừa ung thư. Nó là loài cây rất phổ biến ở nước ta nhưng có công dụng rất tuyệt vời. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số thông tin để mọi người có nhiều thông tin.

Đặc điểm của trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cùng có nguồn gốc Ấn Độ và được du nhập vào nước ta và cũng đã rất phát triển. Ở nước ta, nó được trồng trải dài từ Bắc và Nam. Phần quý nhất, có tác dụng chữa bệnh là lá trinh nữ hoàng cung. Mùa thu hoạch của loại cây này là từ tháng 6 -7 hàng năm. Bắt đầu thu những lá cây bánh tẻ, đến khi cây già đi, ngừng sinh trưởng.

trinh-nu-hoang-cung

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng ổn định huyết áp tạm thời, kháng sinh mạnh, ức chế các khối u. Đối với bệnh nhân ung thư nó giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các bệnh có thể trị khỏi như ung thư phổi, ung thư vú, u tử cung, u xơ tiền liệt… Hoặc các bệnh thông thường như ho, dị ứng, đau khớp, viêm da, mụn nhọt…

 

Các bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung

  1. Điều trị đau xương khớp. chấn thương tụ máu:

Dùng lá trinh nữ hoàng cung xào nóng rồi đắp vào nơi bị thương. Bạn kết hợp dùng củ trinh nữ hoàng cung và các loại thảo dược khác sắc uống ngày một thang đến khi khỏi hẳn.

Cách khác là bạn dùng củ trinh nữ hoàng cung nướng nóng rồi đập dập đắp lên chỗ đau sưng. Chi tiết xem tại đây.

  1. Chữa ho, viêm phế quản:

Lá trinh nữ hoàng cung 20g, tang bạch bì 20g, Xạ can 10g, Cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang chia 2 -3 lần trong ngày uống.

Bạn có thể dùng cách khác như lá trinh nữ hoàng cung 20g, Bồng Bồng 12g, Táo chua 12g, cam thảo 6g rồi sắc uống chia ra 2-3 lần uống trong ngày.

 

  1. Trị u xơ tử cung ở phụ nữ

Công thức : lá trinh nữ hoàng cung 20g sắc uống 1 ngày, chia làm 2-3 lần uống.

Lá trinh nữ hoàng cung 20g, hạ khổ thảo 20g, rễ cỏ xước 12g, Hoàng cầm 8g, cam thảo 6g sắc uống hàng ngày như vậy cho đến khi khỏi bệnh.

  1. Trị mụn nhọt, mẩn ngứa

Dùng lá trinh nữ hoàng cung giã nát hoặc nướng chín rồi đắp lên mụn nhọt khi còn nóng chỉ một vài lần nó sẽ tan hết. Hoặc bạn dùng công thức lá trinh nữ hoàng cung 20g, kim ngân 30g, cam thảo 6g sắc uống trong ngày. Sử dụng thuốc đến khi hết mẩn ngứa, mụn nhọt thì ngưng dùng. Để biết thêm thông tin xem tại https://nongsandungha.com/

Trên đây là những phương pháp, công thức chữa bệnh hiệu quả nhất từ cây Trinh nữ hoàng cung. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://nongsandungha.com để được tư vấn cụ thể.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011