“Tín dụng đen” – hình thức cho vay lãi suất khủng

By | April 13, 2016

“Tín dụng đen” là một thuật ngữ mới xuất hiện trong giới tài chính vay tien nong ha noi hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu về khái niệm này. Vậy, “tín dụng đen” thực sự là gì?

Trước hết, nó là hình thức cho vay với lãi suất cao vượt quá lãi suất quy định của nhà nước, thủ tục cho vay lại đơn giản, hầu như ai cũng có thể vay được.

Xem thêm>>>Vay tín chấp có điều gì hấp dẫn ?

Điều đó cũng đã phần nào diễn giải tại sao người ta lại có xu hướng tìm đến tín dụng đen nhiều như vậy. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu cần vốn làm ăn kinh tế. Tìm đến ngân hàng để giải quyết thì lại rất khó, vì họ không có tài sản thế chấp, hoặc tài sản đảm bảo theo quy định  vay tiêu dùng hà nội của ngân hàng. Thủ tục tại ngân hàng lại khắt khe hơn. Vì vậy, người ta thường tìm đến tín dụng đen để vấn đề được giải quyết nhanh hơn. Thêm nữa, người lựa chọn tín dụng đen thường là người có nhu cầu gấp, có thể cần tiền để trả nợ đầu tư ngắn hạn mà họ chưa tính được mức rủi ro trong tín dụng. Với những khoản vay nhỏ, ngân hàng lại không mấy mặn mà.

 Làm thế nào để chặm tín dụng đen khi nó mang lại nhiều hậu quả nặng nề.
Nhiều người nghĩ cứ tuân theo pháp luật là một biện pháp an toàn. Tuy nhiên đây chưa phải là cách giải quyết vấn đề triệt để. Chính vì vậy các ngân hàng, công ty tài chính nên có những giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp để họ có cơ hội cải thiện cuộc sống của mình cũng như của gia đình. Đây còn là một cách giúp người dân gia tăng sự hiểu biết của mình về tài chính cá nhân, đồng thời các ngân hàng có thể mở ra nhiều hướng phát triển mới.
 Có thể nói vay tín dụng là một công cụ đắc lực cho việc thúc đẩy mua sắm và hỗ trợ cho các kênh hàng hóa, từ đó góp phần duy trì sự ổn định và giúp nhiều người có cơ hội tìm được việc làm, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.
Sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận vốn cho các nhóm đối tượng khi các dịch vụ tiêu dùng phát triển mạnh. Nhu cầu vay tín dụng đen từ đó cùng được giảm mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm người có thu nhập thấp, từ đó làm cho xã hội ngày càng được ổn định và phát triển hơn.
Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả tối đa, các cấp từ thấp đến cao, đứng đầu là các cơ quan nhà nước phải có những cơ chế pháp lý hoàn thiện, hợp lý, đồng thời có những thông điệp để người dân nhận thấy được những bất cập lớn mà tín dụng đen mang lại.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien nhanh
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh