Phương pháp gắn cầu dao chống giật cho máy nước nóng

By | September 14, 2018

để sử dụng máy nước nóng đảm bảo an toàn gia đình chúng ta cần lắp cầu giao chống giật cho máy. Và sau đây chuyên gia sửa máy nước nóng tại nhà Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt thiết bị này nha.

Khảo sát trước khi lắp cầu dao chồng giật

Không phải gia đình nào cũng có thể lắp đặt được các ELCB để bảo vệ cho con người chống bị điện giật. Điều này có vẻ như vô lý nhưng chúng đã là thực tế bởi “cơ sở hạ tầng” mạng điện của gia đình bạn.

Tại sao lại như vậy? Vấn đề chính ở chất lượng dây dẫn điện và cách lắp đặt chúng hiện tại trong ngôi nhà của bạn. Nếu như chất lượng dây dẫn tốt thì chắc rằng bạn dễ dàng lắp đặt một ELCB mà không gặp phiền toái nào. Nhưng nếu dây dẫn điện có vỏ chất lượng kém, các thiết bị điện như máy giặt, quạt trần, bình nóng lạnh bị rò điện, sẽ làm cho ELCB luôn hoạt động. Để tìm được thiết bị nào bị rò cũng là một vấn đề.

Cuối cùng “Con người là tất cả” con người là trung tâm so với các đồ vật phục vụ cho chúng ta. Vậy nên bạn đừng e ngại khi lắp đặt các ELCB để bảo vệ tính mạng cho chính mình và những người thân của mình

Hiện nay trung tâm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức có cung cấp và lắp đặt cầu dao chống giật, hãy liên hệ ngay tổng đài 02363,958,676 để được tư vấn lắp đặt.

Ký hiệu của các thiết bị điện bảo vệ chống dòng rò điện

  • RCBO – Residual current cicuit overcurrent: chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng
  • RCCB -Residual current cicuit breaker: chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2 P
  • ELCB – earht leking circuit breaker : thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò ( nên giá đắt hơn. Có khi bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp hàng chục lần RCCB hay RCBO bình thường).

Tuy chúng có cấu tạo và tên goi khác nhau nhưng đều có chức năng chính là ngắt điện khi phát hiện có dòng rò, vì vậy sau đây tôi xin phép được gọi chung chúng là ELCB.

Tác giả: congchautan