Khám phá điều hòa không lạnh khi trời nóng

By | September 22, 2018

Trong khi ngoài trời đang nắng gắt, ở trong phòng bạn luôn có cảm giác cái lạnh chưa thỏa mãn như mong muốn của mình. Nhiệt độ được điều chỉnh xuống thấp nhất đó là thói quen phổ biến của rất nhiều người khi sử dụng máy lạnh vào lức này. Tuy nhiên bạn lại không biết được rằng bạn đang làm điều vô ích và vô tình làm hại chiếc máy lạnh của mình phải hoạt động trong chế độ quá tải. Trung tâm sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết Nếu cứ tiếp tục duy trì sự hoạt động như thế, chỉ trong một thời gian ngắn, tất yếu máy lạnh sẽ phát sinh sự cố hư hỏng.

 Vì sao máy lạnh kém lạnh khi trời nắng?

Thêm một số yếu tố khác tác động tới không tốt đến quá trình hoạt động của máy lạnh như máy đã sử dụng quá lâu ngày, bụi bẩn bám quá nhiều do bạn không thường xuyên quan tâm bảo trì vệ sinh máy lạnh, đường ống đồng quá dài, vật liệu, vị trí căn phòng hấp thụ nhiệt, dàn nóng đặt ở nơi có nguồn nhiệt cao bị ánh nắng chiếu trực tiếp . . .

Để hạn chế những sự cố hư hỏng không đáng có, ảnh hưởng đến cuộc sống, giảm thiểu hao tốn thời gian, tiền của khi phải sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng trong những ngày nắng nóng. Nhằm đảm bảo duy trì sự hoạt động ổn định của máy lạnh, bạn chỉ cần thực hiện một số biện pháp đơn giản như sau:

– Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình hoạt động của máy lạnh, nạp gas bổ sung (nếu gas bị hao hụt).

– Đảm bảo nguồn điện ổn định bằng cách lắp thêm biến áp

– Che chắn dàn nóng máy lạnh tránh ánh nắng chiếu vào, tạo sự thông thoáng phía trước quạt dàn nóng.

– Không nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Tác giả: congchautan